Vai trò của Trần Thủ Độ trong việc đào tạo và sử dụng nhân tài đầu triều Trần - Đặng, Kim Ngọc (H. : ĐHQGHN, 2017)
Triều Thái Tông với 33 năm tồn tại đã giải quyết được khá nhiều những vấn đề cơ bản của đất nước khi đó đặt ra. Công lao và vị trí đứng đầu thuộc về Thái sư Trần Thủ Độ, nhà chính trị đa mưu, túc kế, người tổ chức và sắp xếp toàn bộ sự vận hành của bộ máy chính quyền thời Thái Tông, trong đó có việc đào tạo và tuyển dụng nhân tài – công việc « trồng người » mà đời nào cũng coi trọng.