Mẫu Ising và một số ứng dụng - Đồng, Minh Sơn Huyền Trang (2017)
Xây dựng lý thuyết Landau cho màng mỏng có chuển pha trật tự không trật tự, tham số xuất phát mô hình Ising với spin tùy ý theo phương pháp trường trung bình. So sánh phương pháp trường trung bình và phương pháp Monte-Carlo cho màng đơn lớp. Áp dụng lý thuyết trường trung bình giải thích sự phụ thuộc của nhiệt độ Curie vào độ dày màng.