Nghiên cứu hiện trạng quản lý chất thải rắn tại thành phố Lào Cai và đề xuất giải pháp quản lý tối ưu - Trần, Việt Đức (2017)
Chỉ ra được nguồn phát sinh chất thải rắn tại thành phố Lào Cai (gồm nguồn phát sinh, thành phần khối lượng chất thải rắn). Nêu lên được hiện trạng thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn tại thành phố Lào Cai. Đề xuất được giải pháp quản lý tối ưu chất thải rắn tại thành phố Lào Cai nhằm hướng tới phát triển bền vững vào năm 2020.