Đào tạo nguồn lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam hiện nay - Phan, Huy Trường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Nghiên cứu làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn của đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam hiện nay. Phân tích, đánh giá thực trạng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá. Đưa ra một số giải pháp chủ yếu để đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá: đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo; tăng cường đầu tư phát triển mạnh giáo dục dạy nghề; phát triển đội ngũ giáo viên; đào tạo, thu hút và trọng dụng nhân tài