Giải pháp thương mại điện tử cho thuê bao di động - Nguyễn, Minh Tú (2016)
Tổng quan cơ sở lý luận về thương mại điện tử (TMĐT): giới thiệu các khái niệm cơ bản và các mô hình về TMĐT. Tìm hiểu các kiến thức về bảo mật trong TMĐT, chuẩn giao tiếp SMPP với các công ty viễn thông, chuẩn giao tiếp ISO8583 với các ngân hàng. Đưa ra bài toán về TMĐT cho thuê bao di động có thể triển khai tại Việt Nam. Giới thiệu các bước xây dựng hệ thống về TMĐT thông qua việc kết nối với các ngân hàng, kết nối với các công ty viễn thông, xây dựng hệ thống thẻ trả trước, xây dựng hệ thống tài khoản ảo và kết nối với các đối tác bán hàng qua mạng. Trình bày các nội dung thực nghiệm đã tiến hành phân tích ở trên. Đánh giá các kết quả đã đạt được và các hướng triển khai trong tương lai của giải pháp về TMĐT cho thuê bao di động