Nâng cao chất lượng truyền video streaming trên mạng ngang hàng có cấu trúc - Phùng, Thanh Xuân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu về sáu thành phần trong video streaming như nén; điều khiển chất lượng dịch vụ tại điểm phát/nhận; dịch vụ phân tán dữ liệu trên mạng; máy chủ luồng; các cơ chế đồng bộ và giao thức video streaming. Giới thiệu truyền thông mạng ngang hàng multicast. Đồng thời xác định những ưu điểm, nhược điểm của hai cách thức truyền thông multicast IP và multicast tầng ứng dụng. Tìm hiểu sâu cách thức quản lý node, gia nhập/thoát khỏi mạng, cơ chế nhận biết và khắc phục lỗi trong Chord. Phân tích bối cảnh và vấn đề video streaming trên DHT P2P, từ đó đưa ra đề xuất khôi phục lỗi thời gian thực và trình bày chi tiết từ thiết kế đến các thành phần cho giải pháp. Triển khai giải pháp khôi phục lỗi thời gian thực trên một ứng dụng truyền video streaming của mạng Chord và trên môi trường thực nghiệm để so sánh việc áp dụng giải pháp và không áp dung giải pháp trên một thông số. Dựa vào kết quả so sánh trên để đánh giá tính khả thi của giải pháp