Thuật toán Deblocking trong xử lý video nén theo chuẩn H.264 - Vũ, Tuấn Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu một số khái niệm tổng quan về video và các kỹ thuật nén video. Trình bày một số nội dung chính của chuẩn nén H.264, trong đó thuật toán Deblocking là một thành phần được tích hợp trong bộ nén và giải nén nên luận văn đã trình bày chi tiết các vấn đề chính của H.264 liên quan đến quá trình triển khai và xây dựng phần mềm mô phỏng. Trình bày thuật toán Deblocking gồm 2 phần chính là phân tích biên và hoạt động của bộ lọc. Trình bày mô phỏng, các kết quả lối ra của chương trình: kết quả hình ảnh thu được trong quá trình phân tích khung hình đầu tiên và kết quả hình ảnh thu được trong quá trình phân tích khung hình bất kỳ trong chuỗi video, sau đó tiến hành đánh giá và nhận xét kết quả trên