Tư tưởng triết học của Karl Popper trong tác phẩm “Tri thức khách quan" - Trần, Văn Nội (2016)
Tổng quan về vai trò phương pháp luận của triết học đối với sự phát triển khoa học tựnhiên, cụ thể là trong chương một :“Chủn ghĩa duy tâm và phương pháp tư duy siêu hình mâu thuẫn với tinh thần của khoa học tự nhiên”, trong tiểu mục: “Chủ nghĩa thực chứng mới -kẻ thù nguy hiểm của khoa học tự nhiên”, các tác giả đã phê phán chủ nghĩa thực chứng mới, trong đó có triết thuyết của KarlPopper. Các tác giả đã nêu bật những đặc điểm ản chất của chủ nghĩa thực chng mới, ý nghĩa và tác động tới thế gới quan và phương pháp luận của khoa học, triết học khoa học tới sự phát triển của khoa học tự nhiên.