Các biện pháp quản lý công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trung học cơ sở thành phố Nam Định đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục - Nguyễn, Thế Lâm (2016)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về quản lý, quản lý giáo dục, quản lý nguồn nhân lực, và quản lý hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên Trung học cơ sở (THCS). Khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế, chính trị văn hóa xã hội, giáo dục của thành phố Nam Định. Phân tích thực trạng công tác quản lý hoạt động bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên THCS tại thành phố Nam Định, tìm ra những mặt mạnh và những hạn chế của công tác này. Đưa ra các nguyên tắc, và đề xuất các giải pháp sau: nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý và giáo viên về hoạt động bồi dưỡng đội ngũ giáo viên THCS; điều tra, khảo sát quy hoạch và lập kế hoạch về hoạt động bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên; hoàn thiện công tác quản lý hoạt động bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên THCS; đổi mới công tác quản lý giáo viên THCS học tập nâng cao nghiệp vụ tay nghề, nhằm hoàn thiện công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên THCS đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay