Xây dựng quy trình quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Cao đẳng sư phạm Hà Tĩnh - Hồ, Thị Nga (2016)
Hệ thống hoá một số vấn đề về quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học ( NCKH) trong các trường cao đẳng sư phạm ( CĐSP). Trình bày khái quát tình hình kinh tế chính trị, xã hội, hoạt động giáo dục đào tạo và quá trình phát triển của trường. Nêu thực trạng hoạt động NCKH: nhận thức, thái độ của cán bộ quản lý và giảng viên, sự tham gia hoạt động NCKH, những yếu tố chủ quan và yếu tố khách quan là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động ở Trường CĐSP Hà Tĩnh. Tiến hành xây dựng quy trình quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và thực hiện quy trình quản lý hoạt động NCKH. Khảo sát tính khả thi và tính hợp lý của quy trình hoạt động NCKH mới tại trường Cao đẳng sư phạm Hà Tĩnh trong tình hình hiện nay