Giải pháp mạng lưu trữ SAN và công nghệ fibre channel áp dụng cho xây dựng mạng lưu trữ tại kho lưu trữ trung ương Đảng - Bùi, Công Cường (ĐHQGHN, 2016)
Giới thiệu về giải pháp mạng lưu trữ SAN (Storage Area Network) với các đặc tính cơ bản về chức năng, phần tử mạng, đặc trưng của mạng lưu trữ. So sánh giải pháp mạng lưu trữ SAN với các giải pháp lưu trữ gắn trực tiếp (DAS) và NAS. Phân tích các đặc tính truyền dữ liệu và giải pháp ứng dụng của hai công nghệ truyền thông Fibrre Channel, iSCSI áp dụng phổ biến trong mạng lưu trữ hiện nay. Trên cơ sở nghiên cứu, đề xuất giải pháp mạng lưu trữ SAN sử dụng công nghệ FC để xây dựng kho lưu trữ điện tử tại Văn phòng Trung ương Đảng.