Kinh tế vĩ mô Việt Nam năm 2012 - Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (ĐHKT, 2016)
Nền kinh tế Việt Nam có dấu hiệu thoát khỏi tình trạng đình trệ trong nửa đầu năm khi Chính phủ bắt đầu nới lỏng cả về chính sách tiền tệ lẫn chính sách tài khoá từ đầu Quý 2-2012. Nhưng sự phục hồi là chưa chắc chắn. Tăng trưởng kinh tế từ mức 4,73%; trong 3 quý đầu tăng lên 5,03%; cả năm, thấp hơn so với mục tiêu là 5,5%. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2000.