Hoàn thiện phương pháp xác định giá trị doanh nghiệp nhà nước trong quá trình cổ phần hoá ở Việt Nam - Phạm, Đình Vũ (2016)
Hệ thống hoá cơ sở lý luận có liên quan đến những vấn đề xác định giá trị doanh nghiệp nhà nước trong quá trình cổ phần hoá. Phân tích thực trạng hoạt động xác định giá trị doanh nghiệp nhà nước trong quá trình cổ phần hóa ở Việt Nam. Đánh giá tổng quát về phương pháp xác định giá trị doanh nghiệp đã sử dụng trên các văn bản Pháp quy của Nhà nước thời gian qua. Khảo sát thực tiễn áp dụng các phương pháp định giá trong hoạt động xác định giá trị doanh nghiệp Nhà nước tại công ty than Hà Tu. Đưa ra một số đề xuất nhằm hoàn thiện phương pháp xác định giá trị doanh nghiệp nhà nước trong quá trình cổ phần hoá doanh nghiệp ở Việt Nam