Phát triển kinh tế biển ở tỉnh Thái Bình - Đào, Quốc Đạt, 1984- (2016)
Khái quát các lý luận cơ bản về kinh tế biển và phát triển kinh tế biển. Đánh giá thực trạng phát triển kinh tế biển tại khu vực ven biển Thái Bình. Đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế biển tại khu vực