Nghiên cứu xây dựng thuật toán mã khối phục vụ việc bảo mật thông tin chiến lược - Nguyễn, Vũ Hoàng (2016)
Giới thiệu tổng quan về mật mã học và thực trạng an toàn thông tin hiện nay: các mức an toàn mạng, vấn đề bảo vệ thông tin bằng mật mã, việc tấn công vào các dữ liệu được mã hóa và các mối đe dọa mất an toàn. Nêu vai trò của mật mã, quy trình mã hóa dữ liệu, hàm mã hóa và khóa, khái niệm và ý nghĩa của mật mã khối. Đề xuất và sử dụng thuật toán dãy bit giả làm một hệ mã khối mới và nêu một số tiêu chuẩn đánh giá chất lượng khóa.