Vấn đề tài chính trong tiến trình cải cách doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam - Nguyễn, Anh Tuấn (2016)
Khái quát những vấn đề lý luận cơ bản về cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và vấn đề tài chính trong tiến trình cải cách DNNN nói chung và trong nền kinh tế Việt Nam nói riêng. Nêu kinh nghiệm của một số nước như CHLB Đức, CHLB Nga, Trung Quốc. Phân tích thực trạng tác động của tài chính đến tiến trình cải cách DNNN, thực trạng vấn đề xử lý nợ và đánh giá DNNN trong tiến trình cải cách DNNN hiện nay. Chỉ ra những kết quả đạt được, những mặt tồn tại, thiếu sót, nguyên nhân của thực trạng đó trong cải cách DNNN. Từ đó đề xuất một số định hướng cải cải DNNN, các giải pháp nhằm hoàn thiện xử lý nợ DNNN và hoàn thiện chính sách định giá DNNN