Gắn kết quả nghiên cứu với đào tạo nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học của giảng viên trong các trường đại học ngoài công lập (Nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng) - Nguyễn, Diệu Nguyệt Thu (2016)
Tham gia hoạt động NCKH là cách tự bồi dưỡng tốt nhất để GV tự nâng cao trình độ. Thông qua hoạt động NCKH mỗi GV nhận ra hạn chế vốn tri thức của mình để kịp thời khắc phục, bổ sung và hoàn thiện. Với sự phát triển nhanh chóng của KH&CN, kiến thức đã có sẽ nhanh chóng trở nên lạc hậu, chỉ có thông qua hoạt động NCKH mới bắt buộc GV tự tìm tòi, cập nhật kiến thức mới và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, khi đó sản phẩm có được là các bài giảng chất lượng cao, tài liệu giảng dạy, sách giáo khoa chuyên ngành hoặc các công trình, bài báo khoa học...luôn mới phù hợp với thực tiễn.