Lại một bài thơ của cụ Đồ Chiểu số 2 - Lê, Thọ Xuân (Ty Trị-sự, 2021)
"Nếu ai còn ngờ rằng cụ Nguyễn đình Chiểu lấy ý của cụ Phạm Như Xương mà đặt bài thơ nầy trong "Ngư Tiểu vấn đáp" thì tôi xin thành thật thưa rằng: Bài của cụ Phạm - theo lời ông Phan Khôi thì soạn trong năm 1885. Còn theo ông Nguyễn Đình Chiêm (qua đời năm 1935) thì sau ngày ba tỉnh phía Đông Nam Kỳ thuộc Pháp (1862), cụ Đồ bỏ Cần Giuộc về Ba tri, cụ ở tại Ba tri mà dạy học và lần lần soạn quyển "Ngư tiều vấn đáp" ... "