Khái luận và phê bình thi ca cũ: Nhà thơ Thuật Hoài - Hoàng, Thiếu Sơn (Ty Trị-sự, 2021)
"Thi nhân xưa không biết đến ái tình. Kinh thường thất bại và đau đớn. Công dụng thanh cao của thơ diễn tả bình sinh chí khí của người thơ. Yên Đổ nhà thơ thuật hoài. Cái "Xuất khẩu thành trái" đã làm giàu cho thi ca những lời thơ hùng tráng. Tiếng khóc phi thường của một người đàn bà. Thiên anh hùng ca về Nguyễn Huệ. Thi nhân xưa và thi sĩ nay ... "