Phong vị thời xưa: Một buổi học sáng ở trường học chữ nho xưa - Chu Thiên (Ty Trị Sự, 2021)
"Tâm đến trường đã đông đủ học trò. Buổi họp sắp sửa bắt đầu. Học trò vây quanh giường ông đồ, vòng trong, vòng ngoài. Những đứa bé ngồi sát, để sách lên giường, còn các trò lớn đứng quanh quẩn ở ngoài. Một đứa mang đĩa son ra bể lấy nước mài đã về, để đĩa son lên giường."