Bia văn miếu những ông nghè triều Lê số 1 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị Sự, 2021)
"Ngày thứ năm, 30 Octobre 1941, nhân có buổi họp ở Hội Truyền bá quốc ngữ, tôi có đem chiếu một ít kính ảnh của Trường Bác cổ chụp ở Văn miếu Hà nội, là nhà Thái học ngày xưa, để nói chuyện với các giáo viên trong hội về việc học ở đời Hậu Lê (1428-1789). Trong số kính đem ra chiếu, có một chiếc chụp trên tàu bay, từ cổng Văn miếu đến điện Khải thánh, gồm cả cửa Đại trung (tức là Đại học và Trung dung), lầu Khuê văn, giếng Thiên quang, điện Đại thành: cách bố trí y như miếu Khúc phụ (Lỗ huyện), tỉnh Sơn đông, là nơi còn phần mộ và miếu đình của đức Khổng."