Chuyện thơ: Trong áo cà sa… - Tiên Đàm (Ty Trị Sự, 2021)
"Sau tiết hạ, ngôi chùa ở làng M. lại lặng lẽ dưới bóng thông xanh, Cửa tam quan tuy mở rộng, nhưng Tam bảo đã khép những cánh giại bằng tre, làm cho cảnh đã tịch mịch lại tịch mịch thêm. Hôm ấy là 16 tháng chín, các sư đi hạ đã đâu về đấy cả. Sư cụ thì vừa có người làng mời đi cúng đám. Trong chùa chỉ còn có một ông sư ông tri khách (tiếp khách), một mụ vãi hộ, tuy là vãi hộ nhưng người cũng dễ coi."