Một đêm giao thừa rùng rợn - Tiên Đàm (Ty Trị-sự, 2021)
"Vào khoảng năm 1912 thày tôi làm việc ở tỉnh Yên Bay, hồi ấy tỉnh chưa mở mang nha-môn dựng trên một trái đồi, trước mặt trông ra chợ, chung quanh tỉnh hãy còn rừng núi cả. Mỗi khi mặt trời tà, màn sương trắng phủ các đỉnh đồi núi chung quanh, khí núi bốc lên nghi ngút là lúc ai ai cũng vào trong nhà đóng chặt cửa lại vì đã đến giờ các ác thú (nhất là hổ) hay xuống giạo chơi trong tỉnh ... "