“Trên ao”, thơ Bạch Cư Dị - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Bài này hay vì tác giả Bạch Cư Dị đã khéo diễn tả được nhiều nét kỳ diệu: Cô em bé bỏng chở chiếc thuyền cũng bé nhỏ xinh xắn. Sau khi thuyền đã đi khỏi, người đã về rồi, trên mặt bèo xanh lềnh bềnh trong ao còn in lại một vệt quang đãng, khiến người ta biết ngay đó là quang cảnh sau khi có thuyền vừa xuống hái sen. Tác giả lại khéo dùng những tiếng hình dung từ để vẽ những cảnh vật trước mắt: Sắc sen trắng gợi cho người đọc liên tưởng đến nước da trắng mịn của cô em măng sữa ngây thơ."