Chuyện thơ: Vì đâu rẽ thúy, chia loan - Song Cối (Ty Trị Sự, 2021)
"Nhớ nhung tràn ngập cả tâm hồn. Thiếu phụ đang dệt cửi, bỗng ngừng tay thoi lại, buông mắt ra ngoài sân, đăm đăm theo cõi xa xăm, man mác... Trên cành mận "thêu" hoa trắng toát, chim khách mỉa mai...Nàng thấy mận nở, lẩm nhẩm nhớ ra rằng từ ngày chồng nàng lên Kinh du học, thấm thoắt đã bốn xuân qua!" Phải, từ năm Mão đến nay là năm Ngọ, cây mận trước cửa nhà nàng đã bốn độ trổ hoa trắng!"