Chủ nghĩa Monroe của nước Mỹ với cuộc Âu chiến hiện thời - Linh Quang (Ty Trị Sự, 2020)
"Từ ngày Anh Đức đánh nhau, tổng thống Roosevelt đã phải dày công vận động mới được toàn quốc ưng để chính phủ Hoa Kỳ bán khí giới cho Anh và cho Anh thuê mượn các chiến cụ: súng đạn, phi cơ, chiến hạm...Vì một phần đông nghị viên và quốc dân căn cứ và chủ nghĩa Monroe, không muốn để Hoa Kỳ can thiệp vào những việc Âu châu, mặc cho các nước chiến tranh, miễn là mình có lợi."