Thơ Tết với chuyện Tết đời xưa (Bài nối) - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị Sự, 2020)
"Không những truyền tụng có đôi câu đối ấy mà thôi, lại có nhiều chuyện cổ tích rất lý thú: cách đây ba mươi năm đi vùng Sơn tây Vĩnh Yên, tôi được nghe mấy chuyện sau này: "Ngày xưa hột gạo to bằng cái bát, dân gian không phải cầy cấy, đến lúc chín không phải gặt hái: mỗi năm cứ ba ngày tế, khắp bàn dân thiên hạ nhà nào nhà nấy quét dọn sạch sẽ, lau rửa bàn thờ, thắp hương cầu khấn thì tự khác gạo đến đầy cót".