Lại bài thơ "Từ thuở vương xe" - Lê, Thọ Xuân (Ty Trị-sự, 2020)
“Theo “Thi văn Bình chú” của Ngô Tất Tố tiên sinh, trang 125, thì tựa bài thơ nầy là “Ký nội”. Trong Tri Tân số 89, ông Trực Thần đem cân nhắc chữ bận với chữ phận mà các bản chép sai nhau để đưa bài thơ về gần nguyên tác. Rồi ông có chua rõ:”Trong những sách thi hiệp tuyển trong Nam, bài ấy “Ký nội”, lấy tựa là “Từ giã vợ đi làm quan”.