The crossing number of the hexagonal graph Hm,2 - Naran Karunyathiti (Chulalongkorn University, 2022)
จำนวนจุดตัดของกราฟคือจำนวนที่น้อยที่สุดของจุดตัดระหว่างเส้นเชื่อมในทุกการวาดของกราฟในระนาบ ในโครงงานนี้ เราศึกษาจำนวนจุดตัดของกราฟรวงผึ้ง Hm,2 เมื่อ m เป็นจำนวนเต็มบวกที่มากกว่าหรือเท่ากับ 4 นอกจากนี้ เรายังศึกษาขอบเขตบนของจำนวนจุดตัดของกราฟรวงผึ้ง Hm,n เมื่อ m และ n เป็นจำนวนเต็มบวกที่มากกว่าหรือเท่ากับ 2 ซึ่งขอบเขตบนนี้จะเป็นจำนวนจุดตัดของ Hm,n เมื่อ m = 3 หรือ n = 2