พุทธประวัติ เล่ม 3 ออกจากฉบับเดิม - สมเด็จพระสังฆราช (สา) ([โรงพิมพ์บำรุงนุกูลกิจ], 1912)
ปลงอายุสังขาร -- ปัจฉิมภัตตกิจ -- ประชวร -- เสดจถึงนครกุสินารา -- โปรดสุภัททปริพพาชก -- ปัจฉิมโอวาท -- ถวายพระเพลิง -- แจกพระธาตุ -- ประเภทแห่งเจดีย์ -- สังคายนาพระธรรมวินัย