กฎหมายทเลจากสมุทสาร - มงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว, พระบาทสมเด็จพระ (1918)
เสรีภาพแห่งทะเล -- การจับกลางทะเล-- การจมแห่งเรือลูสิเตเรีย -- ยุทธภัยกระทบผู้เปนกลาง -- อะเมริกากับเยอรมนี -- คดีเรือแอมแปม -- กฎแลแบบธรรมเนียมการสงคราม -- ลูกระเบิดใต้น้ำ -- การค้าทางทเลในเวลาสงคราม -- การแปลงเรือพานิชย์เปนเรือรบ -- สหปาลีรัฐอะเมริกาจับคร่าห์เรือฮอลันดา -- ฐานะผู้ส่งข่าวหนังสือพิมพ์ในการสงครามทางทะเล