สำเนาพระราชหัตถ์เลขา พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระราชทาน กรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ กับ โคลงกลอนพระโอวาทและพระพร ซึ่งพระชนกทรงอำนวยแก่พระนางเธอลักษมีลาวัณ - จุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว, พระบาทสมเด็จพระ (1931)
สำเนาโทรเลขโคลง กรมพระนราธิป ถวายพระพร -- สำเนาพระราชโทรเลขตอบ -- สำเนาพระราชหัตถเลขา -- สำเนาโคลงกลอนกรมพระนราธิป ทรงอำนวยพระโอวาทและพระพรแก่ พระนางเธอลักษมีลาวัณ -- ภาคผนวก ว่าด้วยกำเนิดแห่งลคร หลวงนฤมิตร