Edge-Odd Graceful Labelings of some prisms and some Prism-Like Graph - Akkaporn Wongpradit (Chulalongkorn University, 2013)
กราฟอย่างง่าย G ที่มี q เส้นเชื่อม เรียกว่ากราฟสวยงามแบบคี่บนเส้นเชื่อม เมื่อมีฟังก์ชันหนึ่งต่อหนึ่ง f จากเชตของเส้นเชื่อมของกราฟไปทั่วถึงเซต 1, 3, 5,0…,2q-1 ซึ่ง เมื่อจุดยอดแต่ละจุดถูกกำกับ ด้วยตัวเลขที่เป็นผลรวมของค่าของฟังก์ชัน f บนเส้นเชื่อมทุกเส้นที่ตกกระทบกับจุดนั้นมอดุโล 2q แล้วตัวเลขเหล่านั้นแตกต่างกันทั้งหมด ในวิทยานิพนธ์ฉบับนี้ได้นิยามกราฟปริซึมบางชนิด และกราฟคล้ายปริซึม บางชนิด แล้วพิสูจน์ว่ากราฟเหล่านี้เป็นกราฟสวยงสมแบบคี่บนเส้นเชื่อม