Investigation of metal/slag/gas reactions during tank degassing for the production of ultra low carbon and extra low carbon steels - Kosee Nounle (Chulalongkorn University, 1997)
วัตถุประสงค์ของการศึกษานี้เพื่อการพัฒนาการปรุงน้ำเหล็กกล้าในขั้นที่สองโดยใช้เตาเลเดิล และ ถังลดคาร์บอนด้วยสูญญากาศและออกซิเจนสำหรับการผลิตเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำยิ่งยวด และเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำพิเศษ ในการศึกษานี้ได้สร้างแบบจำลองสำหรับการผลิตเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำยิ่งยวดและเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำพิเศษโดยใช้หลักการพื้นฐานของโลหวิทยาขั้นที่สองและการคำนวณพื้นฐานที่จำเป็นรวมทั้งสมมติฐานที่เหมาะสม แบบจำลองนี้ได้รับการทดสอบโดยการเปรียบเทียบกับการผลิตในอุตสาหกรรมที่โรงงานเหล็กกล้าดิลิเงน ฮุตเทอ จีทีเอส ในประเทศเยอรมัน การขจัดกำมะถัน การขจัดไนโตรเจน และการขจัดคาร์บอน รวมทั้งการควบคุมอุณหภูมิในทางปฏิบัติสามารถประยุกต์ใช้ได้กับการผลิตเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำพิเศษและเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำยิ่งยวด นอกจากนี้ข้อมูลและวิธีการปฏิบัติที่สำคัญทั้งหมดได้รับการสรุปเป็นปฏิบัติการพื้นฐานสำหรับการผลิตเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำพิเศษและเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำยิ่งยวด โดยใช้ เตาอาร์กไฟฟ้า-เตาเลเดิล-ถังลดคาร์บอนด้วยสูญญากาศและออกซิเจน