การปฏิรูประบบงานบริหารวิชาการ 2539-2542 - จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2000)
หลักการและที่มาของการปฏิรูประบบงานวิชาการ -- การปฏิรูประบบงานวิชาการ -- การปฏิรูประบบงานวิจัย -- การปฏิรูปงานกิจการนิสิต -- นโยบายและแนวทางที่สำคัญเกี่ยวกับกิจการวิชาการ -- ระบบสารสนเทศเพื่องานด้านวิชาการและระบบห้องเรียนเครือข่าย ; การพัฒนาและการจัดระบบสารสนเทศเพื่องานด้านวิชาการ, โครงการร่วมความร่วมมือระหว่างธนาคารโลกกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการเสริมสร้างแหล่งความรู้เพื่อการอ้างอิง, ระบบห้องเรียนเครือข่าย