การปฏิรูประบบบริหารงานบุคคล 2539-2542 - จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2000)
หลักการและเหตุผลของการปฏิรูประบบบริหารงานบุคคล -- ระบบบริหารงานบุคคลเงินนอกงบประมาณแผ่นดิน -- ระบบการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ : การฝึกอบรม -- กองทุนเงินสะสม -- ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารงานบุคคล