Pedestrian detection by using weighted channel features with hierarchical region reduction - Wittawin Susutti (Chulalongkorn University, 2014)
วิทยานิพนธ์นี้ศึกษาปัญหาการตรวจจับคนเดินเท้าจากวีดิทัศน์งานประยุกต์อาทิการ ระบุคนเดินเท้าในเวลาจริงเพื่อหลีกเลี่ยงการชนสำหรับยานยนต์ไร้ผู้ขับเคลื่อนซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ปัญหานี้สามารถแปลงโดยหลักการทางคณิตศาสตร์ให้กลายเป็นปัญหาการจำแนกกลุ่มคนเดิน เท้าและกลุ่มไม่ใช่คนเดินเท้าได้กรอบงานที่เสนอเป็นเครื่องมือตรวจจับคนเดินเท้าบนพื้นฐาน ของสภาพปรากฏ และคุณลักษณะเด่นจากหลายช่องสัญญาณในวีดิทัศน์ของคนเดินเท้าด้วย การลดบริเวณแบบลำดับชั้น กรอบงานที่เสนอเตรียมการสำหรับสภาพแวดล้อมแบบกล้องตา เดียวเนื่องจากง่ายที่สุด สิ้นเปลืองน้อยและเป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการประยุกต์ใช้ งานจริง คนเดินเท้าถูกนำเสนอด้วยการรวมคุณลักษณะเด่นของช่องสัญญาณ การดำเนินงาน แบ่งออกเป็นสองขั้นตอนคือขั้นตอนการเรียนรู้ระบบและขั้นตอนการทดสอบระบบ ในขั้นตอน การเรียนรู้คุณลักษณะเด่นของช่องสัญญาณจะถูกถ่วงน้ำหนักโดยแม่แบบคนเดินเท้าเพื่อคัด เลือกคุณลักษณะเด่นที่สามารถใช้ในการวิเคราะห์ได้การจัดการการโดนบังบางส่วนจะดำเนิน การในขั้นตอนการทดสอบโดยการสร้างโครงสร้างการลดบริเวณแบบลำดับชั้น ดังนั้นคนเดินเท้า เต็มตัวจะถูกลดบริเวณเป็นบริเวณแบบแนวนอนและแนวตั้ง แต่ละบริเวณถูกออกแบบเฉพาะ สำหรับระดับการโดนบัง และมีเครื่องมือตรวจจับเฉพาะของบริเวณนั้นๆ หลังจากนั้นเครื่องมือ ตรวจจับเฉพาะแต่ละบริเวณจะถูกรวมในรูปแบบลำดับชั้นเพื่อลดเวลาและขั้นตอนที่มากเกิน ไป ผลการทดลองให้ผลดีกับฐานข้อมูลมาตรฐาน การวัดประสิทธิภาพด้านอัตราความผิดพลาด ความแม่นยำเฉลี่ยและ การแลกเปลี่ยนระหว่างความเร็วของการทำงานและประสิทธิภาพของ เครื่องมือตรวจจับที่เสนอแสดงให้เห็นว่ากรอบงานเครื่องมือตรวจจับที่เสนอเป็นทางเลือกที่สม เหตุสมผลสำหรับการประยุกต์ใช้งานจริง