Chemical constituents of Millettia eythrocalyx leaves - Kanokwan Benchanak (Chulalongkorn University, 2003)
จากการศึกษาองค์ประกอบทางเคมีของใบจั่น สามารถแยกสารในกลุ่ม flavonoid ได้ 7 ชนิด การพิสูจน์โครงสร้างของสารทั้งหมดที่แยกได้อาศัยการวิเคราะห์เชิงสเปคตรัมของ UV, IR, MS และ NMR ร่วมกับการเปรียบเทียบข้อมูลกับสารที่ทราบโครงสร้างแล้ว พบว่าสารที่แยกได้ประกอบด้วยสารใหม่ที่มีโครงสร้างในกลุ่ม furanoflavone คือ 3 ,5 -dimethoxy[2",3":7,8]furanoflavone และเป็นสารที่มีรายงานมาแล้ว ได้แก่ 3 ,4 -methylenedioxy-7-methoxy flavone, pongaglabrone, gamatin, milletenin C, millettocalyxin A และ millettocalyxin.