Pension strategy under volatility clustering - Teerut Tawichsri (Chulalongkorn University, 2016)
งานวิจัยนี้ได้ศึกษาผลกระทบการกระจุกของความผันผวนของการจัดสรรสินทรัพย์ที่ดีที่สุดในโครงการผลประโยชน์ที่กำหนดไว้ โดยตัวแบบทั้งสามของการกระจุกของความผันผวนคือ ตัวแบบการ์ซ, ตัวแบบจีเจอาร์และตัวแบบอีการ์ซถูกใช้ในการวิจัยนี้ พารามิเตอร์ของตัวแบบถูกประมาณค่าโดยใช้อนุกรมเวลาของผลตอบแทนของเอซแอนด์พี 500 และกลยุทธ์ที่ดีที่สุดถูกหามาโดยวิธีการเขียนโปรแกรมแบบพลวัต พารามิเตอร์ของการกระจุกของความผันผวนของตัวแบบการ์ซมีผลกระทบในการตัดสินใจอย่างมากในการเลือกน้ำหนักที่ดีที่สุด พารามิเตอร์ตัวแรกใช้ปรับความผันผวนในช่วงเวลาก่อนหน้ามีผลอย่างไรในความผันผวนปัจจุบันและพารามิเตอร์ตัวที่สองจับขนาดของความไม่แน่นอน ในขณะที่ตัวแบบของความผันผวนแบบไม่สมมาตรในตัวแบบจีเจอาร์และตัวแบบอีการ์ซถูกจับโดยพารามิเตอร์อีกตัวหนึ่งให้ความสำคัญกับความไม่แน่นอนที่สูงในผลตอบแทนที่ติดลบมากขึ้น เพื่อที่จะศึกษาพฤติกรรมของกลยุทธ์ที่ดีที่สุดภายใต้ตัวแบบที่แตกต่างกัน การจำลองสถานการณ์ด้วยวิธีมอนติคาร์โลถูกนำมาใช้เพื่อหาการกระจายของน้ำหนักที่ดีที่สุดในแต่ละตัวแบบ จากการสังเกตการแจกแจงของโมเดลที่แตกต่างกันทำให้เห็นว่าตัวแบบอีการ์ซให้การจัดสรรที่สมเหตุสมผลต่างกับตัวแบบการ์ซและตัวแบบจีเจอาร์ที่ให้น้ำหนักที่ค่อนข้างสูง กลยุทธ์ที่ดีที่สุดถูกทดสอบย้อนหลังเพื่อที่จะดูว่าตัวแบบไหนให้ผลลัพธ์ดีที่สุด ตัวแบบทั้งสามให้ผลตอบแทนที่คล้ายกันในการทดสอบย้อนหลังของเอซแอนด์พี 500 แต่กลยุทธ์ที่ดีที่สุดโดยสมมติตัวแบบอีการ์ซมีกลยุทธ์การลงทุนที่มีการป้องกันที่ดีที่สุดซึ่งจะเห็นผลได้ดีในช่วงวิกฤติการเงิน