ชีวสารสนเทศ 1 แนวทางอัลกอริทึม - ดวงดาว วิชาดากุล (ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2018)
ทำความรู้จักชีวสารสนเทศ -- การประกอบร่างจีโนมแบบไม่มีจีโนมอ้างอิง -- การเทียบดีเอ็นเอสายสั้นกับจีโนมอ้างอิง -- การหาบริเวณที่ควบคุมการแสดงออกของยีน -- การเปรียบเทียบความคล้ายคลึงกันระหว่างสายดีเอ็นเอและหรือโปรตีน -- การจำแนกฟิโนไทป์ของไวรัสเอชไอวี -- การวิเคราะห์การแสดงออกของยีน -- การวิเคราะห์การแสดงออกของโปรตีน