อนุสรณ์งานศพ (เลี่ยม, เจ้าจอมมารดา (ของกรมหมื่นพิทยาลงกรณ์)) - พิทยาลงกรณ์, พระราชวรวงศ์เธอ กรมหมื่น (โรงพิมพ์โสภณพิพรรฒธนากร, 1926)
ปาฐกถาที่นำมารวมพิมพ์ในหนังสือนี้มีทั้งหมด 8 เรื่องด้วยกัน คือ ปาฐกถาเรื่อง วันวิสาขบูชาทึ่บ้านอำ.- นิทานเก่าๆ.- สหกรณ์บางรูปในอินเดีย.- เที่ยวภุกาม.- ปาฐกถาเสือป่ามณฑลกรุงเทพฯ ตอนที่ 1.- ปาฐกถาเสือป่ามณฑลกรุงเทพฯ ตอนที่ 2.- แจกประกาศนียบัตรที่โณงเรียนคริสเตียนวิทยาลัย นอกจากปาฐกถาทั้ง 8 เรื่องแล้ว ยังมีคำอธิบายเกี่ยวกับ