ปาฐกถาชุด "สิรินธร" ครั้งที่ 19 เรื่อง พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว : ด้านการบริหารการปกครอง - ทองต่อ กล้วยไม้ ณ อยุธยา (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2004)
การแสดงปาฐกถาชุด "สิรินธร" ครั้งที่ 19 เรื่อง "พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว : ด้านการบริหารการปกครอง" โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ทองต่อ กล้วยไม้ ณ อยุธยา วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม 2546 เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุมสารนิเทศ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย