โครงการ การผลิตซิลิกาเจลดูดควมชื้นจากขี้เถ้าแกลบ : รายงานฉบับสมบูรณ์ - โสภณ เริงสำราญ (สถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 1997)
เงินสนับสนุนการวิจัยจาก สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ งบประมาณแผ่นดิน ปี 2539