Thai s perceptions of Europe and the European Union - Bhornbhejraneevarn Vajiradevabhibhakti (Chulalongkorn University, 2021)
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและเปรียบเทียบความคิดเห็นของคนไทยในปัจจุบันที่มีต่อทวีปยุโรป สหภาพยุโรป และการเข้าถึงข่าวสารของคนไทยเกี่ยวกับข่าวและข้อมูลของทวีปยุโรป และสหภาพยุโรป โดยมีเนื้อหาบางส่วนเกี่ยวเนื่องกับความคิดเห็นต่อชาวยุโรปด้วย การศึกษานี้เน้นการใช้ข้อมูลเชิงปริมาณ โดยการเก็บข้อมูลจากชุดคำถามที่สอบถามคนไทยจำนวนหนึ่ง ผลลัพธ์ทั้งหมดสามารถสรุปได้ว่าทัศนะของคนไทยในปัจจุบันต่อทวีปยุโรป สหภาพยุโรป และการเข้าถึงข่าวสารเกี่ยวกับทวีปยุโรปและสหภาพยุโรปนั้นมีทั้งเชิงบวกและเชิงลบ ซึ่งผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละหัวข้อ ขอบเขต และปัจจัยสนับสนุนในด้านต่างๆ